Câu lạc bộ Vườn ươm khởi nghiệp dân tộc thiểu số Thái Nguyên tổ chức lễ ra mắt và hội thảo

13/04/2023  302

RA MẮT CLB VƯỜN ƯƠM KHỞI NGHIỆP DÂN TỘC THIỂU SỐ THÁI NGUYÊN VÀ HỘI THẢO "XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN DTTS GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH THÁI NGUYÊN

Ngày 11/4/2023, tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Hợp tác và Phát triển nguồn nhân lực Thái Nguyên tổ chức công bố quyết định và ra mắt “ Câu lạc bộ vườn ươm khởi nghiệp dân tộc thiểu số Thái Nguyên” và Hội thảo “ Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo học sinh, sinh viên DTTS giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên’’. Đây là chuỗi hoạt động với mục đích tham vấn các nhà khoa học, các chuyên gia và các doanh nghiệp về việc đánh giá toàn diện thực trạng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên DTTS Thái Nguyên, tạo ra cơ hội trao đổi, giao lưu học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn, thách thức trong hoạt động “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" cũng như các mô hình, giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp cho HSSV DTTS giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các các đồng chí:

- Đ/c Mông Quốc Dũng- Gíam đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- hợp tác và phát triển nguồn nhân lực Thái Nguyên,

- Đ/c La Quí Dương chủ nhiệm CLB vườn ươm khởi nghiệp dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên,

- Các đại diện Doanh nghiệp, nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên và hơn 50 bạn học sinh, sinh viên là thành viên câu lạc bộ.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đã có cơ hội được cung cấp, chia sẻ những thông tin hữu ích và thiết thực về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài tỉnh. Các báo cáo tham luận đã được TS. Vũ Quỳnh Nam và T.S Ngô Thị Hương Giang trình bày tập trung vào hoạt động khởi nghiệp của các thanh thiếu niên, những khó khăn, thách thức, những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động khởi nghiệp.

Qua buổi hội thảo, không chỉ các bạn sinh viên mà các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp thu được những kiến thức những chia sẻ quý báu của đại biểu tại hội thảo, đồng thời, gửi lời cảm ơn các đồng chí, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự và có những ý kiến thiết thực, tập trung vào các nội dung chính của chương trình, góp phần làm nên sự thành công của hội thảo. Hy vọng những giá trị chia sẻ này tiếp tục phát huy và lan tỏa mạnh mẽ trong tinh thần khởi nghiệp cũng như tạo môi trường thuận lợi để hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tới các bạn thanh niên và mong rằng đây là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ, giảng viên ngày càng gắn bó, bền chặt hơn đi vào thực chất hơn, đóng góp tích cực vào hoạt động khởi nghiệp trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaQTKDTueba